Lihaco Brand cam kết mang lại dịch vụ hoàn hảo, uy tín, nhanh gọn. Sự thành công của quý đối tác là niềm vinh hạnh của công ty chúng tôi. Rất hân hạnh được hợp tác!

Bán hàng online không cần bận tâm ship hàng

1. Dropship
Dropshipping hiểu đơn giản là ” bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ” Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn đạt được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

 
Hiểu theo cách đơn giản nhất là bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn bỏ túi khoản chênh lệch đó, khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm, nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm supplier và chọn sản phẩm. Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp nhận được.
Ưu Điểm 
Khi bạn khởi nghiệp, chi phí đầu tư ban đầu thấp. Nếu bạn phát triển hệ thống lớn lên chi phí bắt đầu tăng. Nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với kinh doanh truyền thống.
Dễ dàng bắt đầu, thời gian xoay vòng vốn nhanh, linh động, phù hợp với người mới bắt đầu kinh doanh, sinh viên.
Không lo hàng hóa bị tồn kho, không có trường hợp nhập hàng về mà không bán được, không phải tìm thuê cửa hàng.
Tiền hoa hồng nhận ngay sau khi hoàn thành mỗi đơn hàng. Không phải đợi xét duyệt ở một bên thứ 3.
 
Khó khăn 
Cạnh tranh rất lớn. Mở rộng quy mô là một bài toán khó 
Khó quản lý được chất lượng hàng gửi cho khách tốt không. 
Chọn nguồn hàng ở đâu, bán cho ai, cách phân tích nhu cầu thị trường để tìm sản phẩm.
Cách sử dụng các kênh marketing online (pay traffic, seo ) để tăng doanh số đến n lần .
Khi gặp khó khăn thì giải quyết như thế nào VD:  Gặp khách hàng khó tính thì chăm sóc thế nào, chọn nhầm nhà cung cấp không uy tín, tài khoản mua, bán hàng bị block,….
 
2. Sử dụng 3PL
 
3PL (3rd party logistics) được hiểu là bên thứ 3 cung cấp dịch vụ logistics. Các hãng vận chuyển lớn của Việt Nam đều được coi là 3PL, như VNPost, ViettelPost, … Một công ty 3PL cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, từ vận chuyển, tồn trữ hàng hoá đến xử lý thông tin, … Ở Việt Nam cách này được dùng phổ biến và đem lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với Dropship. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này, bạn cần thực hiện các khâu như một cửa hàng bình thường, nghĩa là bao gồm có kho hàng và nhập hàng hoá đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn hãng vận chuyển phù hợp và có chất lượng.
Ship hàng luôn là mối bận tâm của bán hàng online. Nếu cửa hàng của bạn chưa có bộ phận ship hàng riêng thì bạn nên cân nhắc một trong 2 cách trên để năng suất bán hàng được tối ưu.
 
04:05:21   29/01/2018