Bất kỳ đơn hàng nào dù đã được đề phòng những vẫn có những sự cố xảy ra. Để hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng thì bạn cần đặc biệt chú ý đến khâu đóng gói và bảo quản hàng hóa. Hôm nay Lihaco này sẽ hướng dẫn bạn đóng gói hàng hóa sao cho đúng cách nhất.

Hướng dẫn đóng gói và bảo quản hàng hóa

Với bình chai lọ có đựng chất lỏng

Hàng hóa là chai lo nên sử dụng giáy bóng để bọc kín, dùng băng dính để dính chặt quanh miệng chai, bịt kín đảm bảo chất lỏng tỏng chai không chảy ra ngoài.

Các bình lọ dễ vỡ nên dùng các thùng có kích lớn lớn tạo không gian rộng rãi để lót thêm các giấy thấm chất lỏng, phòng ngừa chai lọ vỡ ra làm ảnh hưởng đến các hàng hóa khác.

Nếu xếp nhiều chai lọ trong cùng một thùng thì cần sử dụng xốp hoặc mút để lấp đầy những khoảng ngăn ngữa các chai, tránh va chạm vào nhau dễ gây vỡ trong quá trình vận chuyển.

cong-ty-chuyen-phat-nhanh-2

Với hàng điện tử

Sử dụng miếng đệm được làm giấy giói Bubble hay từ PE PU hoặc  để lót hàng hóa. Giấy bọc kín vùng quanh sản phẩm và dính chặt bằng băng dính ở các góc rồi bọc ngoài bằng thùng carton.

Nên sử dụng thùng carton kích thước chuẩn với hàng, rộng quá sẽ dễ làm hàng hóa xê dịch, va đập mạnh khi đi trên đoạn đường xóc dễ bị hư hỏng

Các hàng hóa khác

Tùy vào loại hàng hóa mà có những cách đóng gói khác nha. Một số vật liệu chuyên dụng để đóng gói như thùng carton và cố định bằng băng keo. Trong trường hợp hàng hóa là đồ dễ vỡ thì dùng thêm các miến xốp, giấy báo để lót.

Trên đây là những cách đóng gói hàng và bảo quản trong lúc vận chuyển. Sau khi đóng hàng xong việc bạn cần làm tiếp theo là lựa chọn đơn vị giao hàng uy tín để đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn trong quá trình vận chuyển. Đông Phong Post sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, hãy an tâm và trao phó nhiệm vụ giao hàng cho chúng tôi. Bằng sự uy tín và chuyên nghiệp của mình chúng tôi sẽ vận chuyển những đơn hàng đến tận nơi một cách nhanh chóng, ship an toàn và tiết kiệm chi phí